Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nằm giữa khu trung tâm hành chính thủ đô Washinton DC, bên cạnh những tòa cao ốc văn phòng của các cơ quan chính phủ, là một khu phố luôn tấp nập vào mỗi buổi trưa trong tuần. Hàng chục chiếc xe chế biến và bán bữa trưa ăn nhanh tại chỗ đã tạo ra một bầu không khí sinh động, nhộn nhịp, không chỉ hấp dẫn nhân viên công sở tại đây mà còn hấp dẫn cả du khách viếng thăm thủ đô nước Mỹ. VOA Việt ngữ xin mời quý vị tham quan khu phố này cùng phóng viên chúng tôi.

Chẳng biết từ bao giờ khu phố ẩm thực với những chiếc xe bán đồ ăn nhanh mà người ta gọi là “food truck” xuất hiện tại khu vực này. Chỉ thấy một điều rõ ràng, khi đến với khu phố này, mỗi người luôn có cảm giác hào hứng, khác hẳn với sự buồn tẻ, nghiêm túc, ở những khu văn phòng xung quanh. Nằm khuất ở ngã tư đường số 6 và Maryland là chiếc xe “food truck” nhỏ, mang tên “Junkie,” bán một món, và chỉ một món, nổi tiếng của Việt Nam: Món phở.
Xe luôn đông khách bất chấp thực tế là khách hàng lúc nào cũng phải xếp hàng đợi khá lâu mới được phần phở của mình.

Ông Eric Bradon nói: “Ồ, món phở thật tuyệt vời. Từ nước dùng cho tới bánh phở, thịt và gia vị nữa. Tôi thực sự là người hâm mộ phở.

Bà Ammie Fulller cho biết: “Tôi từng thử nấu phở ở nhà. Tôi có đầy đủ mọi thứ, từ bánh phở, xương ống đến các loại gia vị. Nói chung món phở của tôi cũng được nhưng không thể so sánh với phở ở những xe food truck như thế này.”

Trung bình mỗi buổi trưa trong tuần, hơn 20 xe food truck tại khu phố này phục vụ cho hàng nghìn lượt khách hàng với sự đa dạng hiếm có về món ăn. Khách hàng của khu phố ẩm thực này, tất nhiên phần lớn là nhân viên văn phòng làm việc tại trung tâm DC. Nhưng bên cạnh đó, còn có không ít du khách tìm đến đây vì sự đa dạng, náo nhiệt và hấp dẫn của khu phố nằm giữa lòng thủ đô nước Mỹ.

Chị Krista Muller từ Maryland nói: “Mọi người có rất nhiều lựa chọn ở đây. Và tại sao không chứ, giữa nắng ấm và một không gian tuyệt vời như thế này, tôi và lũ trẻ có thể ngồi thưởng thức một bữa trưa rất ngon mà không phải vào nhà hàng.”

Anh Kristo Archer cho biết: “Tôi luôn lựa chọn bữa trưa tại đây, bởi có rất nhiều món và luôn luôn có món mới mỗi ngày, không bao giờ bạn cảm thấy ngán ăn ở đây cả.”

Sau khi phục vụ những vị khách cuối cùng, xe phở “Junkie” cũng như nhiều xe food truck khác, rời khu phố vào khoảng 4h chiều và hẹn những vị khách yêu mến phở vào thứ tư tuần sau để nhường chỗ cho những chủ xe khác với những món ăn mới. Còn những vị khách này thì tất nhiên nhiều người trong số họ sẽ tiếp tục ở lại thưởng thức bữa trưa dưới nắng ấm ngày xuân và chờ đợi để tiếp tục khám phá những món ăn khác tại khu phố này.

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here