tham-chay-cua-may-chay-bo
Có rất nhiều khách hàng thắc mắc tới chúng tôi, trong quá trình sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà nhất định, họ cảm giác thảm chạy của máy chạy bộ bị rít. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và khắc phục như thế nào là đúng?
tham-chay-cua-may-chay-bo

1. Thảm chạy bị rít là do đâu?

Các chuyên gia đã cho rằng, trong quá trình hoạt động và sử dụng, phần thảm chạy của máy chạy bộ điện đa năng sẽ ma sát với ván đỡ bên trong tạo ra ma sát khiến cho thảm chạy mòn, từ đó mà gây nên nhiều khó khăn cho người sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta cần bôi trơn thảm chạy để đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, sau khi sử dụng máy chạy bộ điện Lifesport trong khoảng 1 năm thì cần bôi trơn máy chạy khoảng 1 – 2 lần là đủ. Đặc biệt, chúng ta chỉ sử dụng dầu bôi trơn cho máy chạy bộ điện chứ không nên thay thế các loại dầu nhớt khác… vì như vậy chỉ trong một thời gian ngắn, nó sẽ mất hết tác dụng và gây thiệt hại nặng nề cho sản phẩm.

Tham-chay-bi-rit-la-do-dau

Nếu bạn không sử dụng đúng dầu bôi trơn sẽ làm cho thảm chạy nhanh chóng bị biến dạng, sần hại và mài mòn rất nhanh. Không những nó bị hư hỏng mà có thể lây sang các bộ phận khác của máy và động cơ.

Để bạn có thể thực hiện thao tác này an toàn, đúng cách dưới đây chúng tôi sẽ hướng dấn bạn tra dầu băng tải máy chạy bộ điện và chọn loại dầu bôi trơn tốt nhất cho máy.

Việc đầu tiên đó là chọn dầu bôi trơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu Silicon khô, chuyên dụng cho máy. Nếu bạn chưa có loại này thì có thể tìm mua dầu silicon ngay tại các cửa hàng thể thao, các cửa hàng bán đồ điện hoặc đồ gia dụng khác.

Sau khi đã chuẩn bị xong dầu bôi trơn, bạn hãy kiểm tra máy xem nó đã ngắt nguồn điện hay chưa, nếu chưa thì tốt nhất nên rút dây điện ra bên ngoài, sau đó dùng tô vít lục giác hoặc dụng cụ nào có hình lục giác đi kèm để tháo máy chạy bộ điện ra bên ngoài.

Tiếp theo là vệ sinh phần thảm chạy, trong bước này bạn hãy lấy khăn lau sạch bụi trên thảm chạy sau đó dùng 1 tay nhấc thảm chạy lên tay còn lại bôi đều dầu silicon lên hai đường dài hai bên của tấm thảm chạy ấy.

Dùng tay ấn nhẹ thảm chạy xuống để dầu bôi trơn lan đều ta cả thảm chạy, sau đó siết lại ốc vít mà bạn vừa nới lỏng ra, bật máy chạy bộ điện để di chuyển ở tốc độ chậm.

Bước cuối cùng, bạn để máy chạy bộ tự chạy trong khoảng 5 phút là ổn định. Bằng cách này, bạn đã hoàn thành việc bôi trơn thảm chạy của máy chạy bộ điện.

Xem thêm: https://lifesport.vn/may-chay-bo

2. Lợi ích mà máy chạy bộ điện mang lại

Cải thiện hệ hô hấp

Bạn có biết, việc chạy bộ giúp bạn dung nạp lượng oxy nhiều hơn cho cơ thể, giúp người rập cải thiện lá phổi khỏe mạnh hơn, đào thải khí độc ra bên ngoài. Từ đó mà cung cấp oxy thanh lọc cho cơ thể và giúp cơ thể thoải mái, khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Tạo thói quen tốt

Thực tế, máy chạy bộ điện là sản phẩm giúp tinh thần thoải mái hơn, cải thiện sức khỏe và tính dẻo dai cho cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ tạo được niềm yêu thích chạy bộ vào mỗi buổi sáng, giúp bạn từ bỏ thói quen ngủ nướng, ăn uống không khoa học, một ngày sẽ dài hơn và chất lượng hơn. Điều quan trọng là cuộc sống của bạn sẽ văn minh hơn rất nhiều.

Loi-ich-ma-may-chay-bo-dien-mang-lai

Tinh thần tỉnh táo

Bạn có biết, việc chạy bộ thường xuyên có vai trò rèn luyện sức khỏe, tác động trực tiếp tới hệ thần kinh và giúp nó thư giãn, nạp đầy năng lượng cho hoạt động của cả ngày, hiệu suất công việc sẽ cao hơn.

Ổn định cân nặng

Ngay khi bạn chạy thể dục, thông thường sẽ ít khi bị tác động từ môi trường xung quanh, bạn sẽ tập trung hơn vào các bài tập của mình. Theo đó, hiệu suất của bài tập cũng tăng cao hơn, lượng độc tố trong ngày hôm trước được đào thải ra bên ngoài, nhờ đó mà bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thật thoải mái.

Chạy bộ hàng ngày còn giúp cơ thể tiêu hao phần lớn năng lượng, giúp bạn tỉnh táo và tránh béo phì khá tốt, nhờ đó mà bạn không còn lo lắng khi bị tăng cân nữa.

Tốt cho tim, phổi

Khi bạn chạy bộ với máy chạy bộ điện vào buổi sáng sẽ có cơ hội hít thở nguồn oxy trong lành. Nhờ đó mà các tế bào hoạt động mạnh hơn, lượng máu đi nuôi cơ thể tới tim và phổi cũng hoạt động mạnh mẽ hơn. Giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện, phòng tránh nhiều bệnh lý về tim mạch, tiểu đường…

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi thay dầu bôi trơn cho máy chạy bộ điện bằng cách nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here