may-chay-bo-dien

Dành một căn phòng để cho việc tập thể dục tại nhà đang dần trở nên phổ biến của các gia đình thành thị. Bạn có bao giờ thử chạy bộ chưa? Hãy bắt đầu tìm hiểu sự khác biệt giữa máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ.

may-chay-bo-dien

Máy chạy bộ điện nhiều chức năng dành cho cả gia đình

Chiếc máy chạy bộ giá rẻ bạn thường thấy nhất trong các phòng gym. Máy chạy bộ điện được trang bị các tính năng sinh trắc học nhịp tim, vận tốc chạy, quãng đường và lượng carlo bạn đã đốt. Một số dòng máy chạy bộ điện còn có màn hinh TV LCD cực nét, đi kè hệ thống quạt giúp bạn giải nhiệt lượng mồ hôi trong khi chạy.

May-chay-bo-dien-nhieu-chuc-nang-danh-cho-ca-gia-dinh

Gần đây Apple còn công bố hệ điều hành WatchOS 4 kết nối với 7 thương hiệu sản xuất máy chạy bộ hàng đầu thế giới để giúp đo đếm các chỉ số sinh trắc học khi bạn đeo đồng hồ Apple Watch và chạy bộ.

Máy chạy bộ điện thích hợp với trẻ em và cả người cao tuổi, do có các chế độ trợ lực và an toàn hơn máy chạy bộ cơ. Tuy nhiên, điểm yếu là giá máy chạy bộ điện khá đắt, thường trên dưới 10 triệu đồng, tốn tiền và có khả năng hỏng hóc cao hơn máy chạy bộ cơ.

Máy chạy bộ cơ giá dưới 5 triệu đồng dành cho người trẻ tuổi

Dành cho người dùng trẻ từ 20 đến dưới 40 tuổi. Những người có thể tự chủ sức khoẻ và có sở thích chạy bộ nhưng không có thời gian. Bạn phải dùng sức khi dùng máy chạy bộ cơ. Ngược với máy chạy bộ điện nhẹ nhàng ban đầu và có thể điều chỉnh tốc độ, máy chạy bộ cơ cần dùng rất nhiều sức vào ban đầu và dần đi vào ổn định lúc sau, bạn có thể điều chỉnh tốc độ để theo sở thích.

Điểm thích nhất của máy chạy bộ cơ là thiết kế của nó khá đơn giản, dễ dàng đặt để trong nhà, ít hỏng vặt và giá máy chạy bộ cơ chỉ từ 3 đến dưới 5 triệu đồng. Chạy bộ cực đã ngay cả những ngày mưa.

Chọn không gian đặt máy chạy bộ phù hợp

Thoáng gió là điều kiện đầu tiên để chọn làm nơi đặt máy chạy bộ. Dù cho sở thích của bạn có là chạy bộ trong phòng máy lạnh thì vẫn nên là một nơi thật thoáng gió. Khi chạy bộ cũng là thời gian bạn “thiền” nhất. Bạn rất dễ dàng tập trung vào dòng chảy và nhận được cảm giác thoải mái nhất trong ngày.

 Chon-khong-gian-dat-may-chay-bo-phu-hop

Nếu gia đình có không gian cho việc luyện tập thể thao thì nó nên nằm trên tầng cao nhất, cũng là nơi nhận và tạo ra nhiều năng lượng nhất của gia đình. Chưa kể, khi chạy bộ bạn sẽ ra nhiều mồ hôi, khi đó cơ thể bạn rất cần oxy và bầu không khí trong lành.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

Các thông số máy chạy bộ cần biết trước khi mua

Các yếu tố như cân nặng, chiều cao và độ tuổi người dùng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn mua máy chạy bộ trong nhà. Nếu bạn có thói quen chạy bộ ngoài trời hoặc leo núi vào cuối tuần thì việc chạy bộ với độ dốc là cần thiết. Các dòng máy chạy bộ điện sẽ thích hợp hơn. Cũng như nó cho phép bạn điều chỉnh tốc độ chạy và nhiều chế độ chạy bộ khác.

Thông số chính của máy chạy bộ điện thường nằm ở mô tơ kéo dải băng chuyền. Nó ảnh hưởng bởi cân nặng, vận tốc chạy cũng như chiều dài và chiều rộng của máy chạy bộ.

So sánh giá máy chạy bộ điện vs Máy chạy bộ cơ

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy chạy bộ điện lẫn máy chạy bộ cơ khác nhau. Một số nhà sản xuất trong nước cũng nhanh chóng cập nhật các mẫu thiết kế và tính năng để mang đến cho người dùng giá máy chạy bộ phù hợp với người dùng Việt hơn.

Bạn nên tìm hiểu trước thông tin thương hiệu, chức năng, thông số kỹ thuật máy chạy bộ… và cả chế độ bảo hành máy chạy bộ. Trước khi mua máy chạy bộ, bạn đừng quên săn mã khuyến mãi để có thể giảm từ 10% đến 20% để có thể tận dụng thêm trang bị bộ tạ tập gym tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here