mua-dat-nghia-trang-o-ha-noi
Nghĩa trang tự phát trong khu dân cư

Tìm được khu đất dùng để đặt mộ phần an nghỉ cho người thân đã khuất là một vấn đề hệ trọng. Phần đất xây mộ phải đáp ứng điều kiện như cách xa khu dân cư, vùng đất bằng phẳng, thoáng đãng và phải nằm trong khu quy hoạch nghĩa trang vì theo quan niệm xưa, người ta luôn kiêng kỵ di dời mộ phần. Những năm gần đây dân số tăng, quỹ đất ngày càng khan hiếm, việc tìm mua đất nghĩa trang ở vị trí ưng ý cũng rất khó khăn, nhất là ở khu vực thành phố lớn như Hà Nội. Để có thể mua đất nghĩa trang ở Hà Nội, người mua phải tham khảo và lựa chọn đúng nơi uy tín, tránh các “cò mồi” tăng giá đất cao nhằm ăn lời.

Tình trạng quỹ đất nghĩa trang tại Hà Nội hiện nay

Trước nay nghĩa trang vốn theo mô hình tự phát và xuất hiện ở nhiều nơi mà chưa hoàn toàn được quy hoạch ổn định. Vì vậy các khu đất nghĩa trang nằm rải rác, lộn xộn nhưng không đáp ứng được điều kiện như cách xa khu dân cư, nằm ở vị trí thuận tiện cho người đến viếng,…Nhiều khu vực người dân còn dùng phần đất đang canh tác, sinh sống để bán làm đất nghĩa trang xen lẫn trong khu vực dân cư.

mua-dat-nghia-trang-o-ha-noi
Nghĩa trang tự phát trong khu dân cư

Tuy nhiên hiện nay, dân cư đông đúc, nhu cầu tìm  mua đất nghĩa trang ở Hà Nội cũng ngày càng tăng và có nguy cơ quá tải. Song một số khu đất nghĩa trang vẫn chưa đáp ứng các điều kiện cần thiết và phần đất nghĩa trang cũng đang bị thu hẹp dần, giá cả đất tăng cao. Tất cả vẫn đang trong quá trình quy hoạch nhằm đưa các khu nghĩa trang vào khu vực có không gian riêng biệt, hạ tầng đảm bảo để bảo vệ môi trường và cảnh quan của thành phố.

quy-hoach-va-hoan-thien-nghia-trang
Nghĩa trang đang dần được đưa vào quy hoạch hoàn thiện hơn

Những điều kiện cần quan tâm khi mua đất nghĩa trang

Lựa chọn nơi an nghỉ cho người thân đã mất thật sự là một việc quan trọng, thể hiện tình cảm và sự tiếc thương của người ở lại. Do đó khi tìm kiếm mua đất nghĩa trang, cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Vị trí đất

Vị trí đất hầu như là yếu tố quan trọng nhất. Khu đất nghĩa trang được chọn phải là đất đã nằm trong khu quy hoạch để tránh tình trạng phải di dời sau này và đảm bảo các điều kiện như không gian thoáng đãng, hạ tầng kỹ thuật tốt tránh ngập úng vào mùa mưa,…Một số gia đình có điều kiện còn quan tâm đến địa thế phong thuỷ của khu đất để hài hoà về mặt tâm linh, hy vọng điều tốt lành cho cả người mất và người còn sống.

Diện tích đất 

Diện tích đất nghĩa trang tùy thuộc vào kiến trúc phần mộ dự định xây trên đó. Thông thường người mua đất sẽ liên hệ dịch vụ dựng mộ phần song song để lên kế hoạch xây dựng phù hợp. 

Giá cả

Với tình trạng quỹ đất khan hiếm hiện tại, người có nhu cầu mua đất nghĩa trang ở Hà Nội có thể sẽ gặp phải tình trạng “cò mồi” hét giá tăng cao so với thực tế. Người mua cần sáng suốt liên hệ những nơi có uy tín nhằm tránh mất tiền oan vì chi phí mai táng và xây dựng mộ sau đó còn phải tiêu tốn rất nhiều. 

Tham khảo : Bảng giá mua đất nghĩa trang Hà Nội 2020

Công viên nghĩa trang Thiên Đức nơi cung cấp đất nghĩa trang uy tín

Là một trong những công viên nghĩa trang nổi tiếng tại khu vực Hà Nội, công viên Thiên Đức cung cấp trọn gói dịch vụ an táng bao gồm: cầu an, cầu siêu, hoả táng, địa táng, chăm sóc mộ phần, thăm viếng, nghỉ dưỡng,…Tại đây cung cấp dịch vụ bán đất nghĩa trang cho những ai có nhu cầu tìm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất của mình với giá cả hợp lý được niêm yết công khai để mọi người có thể tham khảo.

cong-vien-nghia-trang-thien-duc
Công viên nghĩa trang Thiên Đức

Nằm ở khu vực địa thế tâm linh, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên đảm bảo mang lại sự hài lòng và an tâm những ai có mộ phần của người thân tại đây. Không gian nghĩa trang nằm yên tĩnh trong khu vực riêng biệt, bao quanh bởi các công trình Phật Giáo và thiên nhiên hài hoà. Tại đây dịch vụ chăm sóc, quét dọn mộ được thực hiện thường xuyên. Người đến thăm viếng được tham quan và nghỉ dưỡng trong mô hình công viên bằng hình thức du lịch tâm linh mang lại sự thư thái, an nhàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here