cardio-chay-bo

Bạn muốn biết cách tập cardio chạy bộ hiệu quả, đạt kết quả tốt nhất. Hãy xem ngay những thông tin bên dưới đây mà chuyên mục cung cấp.

 cardio-chay-bo

Tìm hiểu Cardio trên máy chạy bộ

Cardio trên máy chạy bộ giá rẻ là một trong những bài tập cardio phổ biến nhất giúp giảm mỡ, giảm cân, tập luyện tim mạch và cải thiện hiệu quả sức khỏe. Có rất nhiều chương trình được lập trình sẵn trên máy chạy bộ điện như giảm béo, giảm cân, tập tạ, luyện tập xen kẽ, leo núi hoặc tim mạch…

Bạn chỉ cần chọn cho mình 1 chương trình nhất định và bắt đầu luyện tập. Các chương trình về cơ bản là giống nhau và bạn chỉ cần cẩn thận điều chỉnh hai thông số quan trọng là thời gian cho 1 bài tập và cường độ (cấp độ) cho 1 bài tập. Nếu bạn chưa quen với máy chạy bộ tập cardio, hãy chọn chế độ mặc định hoặc thấp hơn để tập luyện dễ dàng.

Cardio-trn-may-chay-bo

Hướng dẫn tập Cardio chạy bộ điện

Như đã đề cập, các cách tập cardio khác nhau trên máy chạy bộ điện sẽ mang lại kết quả khác nhau như giảm cân, giảm cơ, tim mạch tốt, tăng sức bền hay sức bền tùy thuộc vào cường độ và thời gian tập cardio của bạn. Dưới đây là những bài tập Cardio cơ bản nhất.

Cường độ cardio chậm + thời gian ngắn

Thực hành này giúp bạn làm nóng và thư giãn sau khi tập luyện. Nó không đốt cháy mỡ trong cơ thể và sẽ không giúp bạn tốt cho tim.

Cường độ cardio chạy bộ chậm + thời gian dài (> 30 phút)

Cách tập chậm này trong một thời gian dài sẽ có tác giúp bạn có thể sử dụng chất béo dư thừa để phục vụ cho nhu cầu chuyển động. Kéo theo đó sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả đồng thời cũng không làm mất đi cơ bắp trên cơ thể. Nhưng nhược điểm của nó chính là không tiêu thụ lượng calo là bao nhiêu cả.

Tập cardio vào lúc nào tốt nhất? Cách tập để siết mỡ tăng cơ bạn đã chắc mình nắm rõ. Tìm hiểu ngay cách làm này nhé.

Cường độ cao + tập cardio thời gian ngắn (dưới 20 phút)

Bài tập này có thể giúp bạn giảm béo nhanh chóng đồng thời nó cũng giúp ích cho hệ tim mạch.

huong-dan-tap-Cardio

Cường độ cao + tập cardio thời gian dài (> 30 phút)

Tập luyện chuyên sâu, lâu dài sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống tim mạch khỏe mạnh, đốt cháy một lượng calo dồi dào, giảm cân vô cùng hiệu quả, kéo theo đó hệ thống cơ bắp cũng sẽ giảm đáng kể. Đây chắc chắn là bài tập cực kỳ tốt nếu như bạn không quan tâm tới cơ bắp.

Cường độ cao + khoảng thời gian tập cardio ngắn (dưới 30 phút)

Đây được gọi là phương pháp Interval hoặc HIIT cho mỗi chu kỳ (mỗi chu kỳ sẽ có thời gian chạy nhanh và thời gian chạy chậm, như 1 phút nhanh sau đó 1 phút chậm).

Tập luyện tim mạch theo phương pháp này có thể có 7 đến 8 chu kỳ và chu kỳ sẽ thay đổi tùy theo cấp độ tim mạch của mỗi người. Phương pháp này sẽ cho chúng ta thời gian để phục hồi. Loại cardio này cũng là một phương pháp rất phổ biến và cardio trong một thời gian ngắn như vậy sẽ không làm mất cơ bắp của bạn.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Thời gian thích hợp để tập Cardio chạy bộ

Tập cardio trước khi tập gym

Các bài tập cardio trên máy chạy bộ điện tiêu thụ gần như toàn bộ năng lượng được lưu trữ trong cơ thể bạn. Do đó, nếu bạn chọn cardio trước, bạn vẫn có thể tập luyện ngay sau đó, nhưng với điều kiện là những bài tập thể dục của bạn chỉ tập với cường độ nhẹ và cardio chỉ kéo dài khoảng 15 phút.

Tap-cardio-truoc-khi-tap-gym

Hiit cardio kết hợp với việc luyện tập chăm chỉ sẽ là cách để bạn có một thân hình quyến rũ. Đừng bỏ qua bí quyết hiệu quả này nhé.

Tập cardio sau khi tập gym

Các bài tập thể hình thông thường sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng như các bài tập tim mạch. Kết hợp tập cardio chạy bộ và gym thực sự tốt cho cơ thể của chúng ta. Bạn cần tập gym ở mức độ vừa phải và kết hợp với cardio sẽ vừa giúp bạn vừa tạo được cơ bắp, vừa giúp bạn nhanh chóng giảm mỡ cơ thể vô cùng hiệu quả.

Lưu ý khi tập Cardio với máy chạy bộ điện

Trang phục tập thể dục Cardio với máy chạy bộ

Để thực hiện các bài tập cardio trên máy chạy bộ, bạn cần chuẩn bị một bộ đồ thể thao thoải mái để không gặp bất kỳ rắc rối nào khi tập luyện và bộ đồ phải có chức năng thấm mồ hôi tốt. Kết hợp với giày nhẹ không những khiến bạn không bị đau chân mà còn cảm thấy cực kỳ thoải mái khi luyện tập.

Thở đúng cách khi tập Cardio

Hít thở đúng cách trong quá trình chạy bộ sẽ giúp quá trình tập luyện của bạn bền vững hơn. Hít thở đúng cũng sẽ giúp tăng lượng oxy vào cơ thể – đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để kéo dài sức chịu đựng của bạn.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn hít thở tốt thì bạn phải kết hợp tập thể dục đúng cách với máy chạy bộ.

Tư thế chạy chuẩn nhất với máy là mắt thẳng, cột sống thẳng, vai duỗi hai bên và luôn nằm trên mặt đất ở nửa trước của bàn chân. Hạn chế tối đa mắt nhìn xuống bàn chân của bạn vì điều này có thể gây thương tích trong khi tập luyện.

Dinh dưỡng đầy đủ

Để tập luyện cardio trên máy chạy bộ có kết quả tốt nhất, bạn cần kết hợp nó với chế độ ăn uống hợp lý. Thực đơn hàng ngày phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng chúng sao cho khoa học.

Ở trên là những hướng dẫn tập cardio chạy bộ hiệu quả nhất cùng một số lưu ý quan trọng cần nhớ. Hy vọng bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích và tập luyện thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here