bao-quan-may-chay-bo

Muốn đảm bảo được tuổi thọ, độ bền của máy chạy bộ thì bạn cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản. Hiện nay nhiều gia đình đã sở hữu máy chạy bộ giúp tiện lợi cho luyện tập, nâng cao sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn nên chú ý bảo quản máy chạy bộ đúng cách để giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ. Cùng đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

bao-quan-may-chay-bo

Kinh nghiệm bảo quản máy chạy bộ

Muốn máy chạy bộ Lifesport hoạt động tốt trong một khoảng thời gian dài thì việc bảo quản máy vô cùng quan trọng. Hãy lưu ý tới một số điều sau đây.

1. Chọn vị trí đặt máy chạy bộ phù hợp

Ngay từ khi mua máy về, bạn nên chọn một vị trí đặt máy phù hợp. Tốt nhất nên có một tấm thảm lót ở dưới để tăng độ êm cho máy, bảo quản máy trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, đồng thời tránh sàn nhà bị trầy xước.

su-dung-nguon-dien-220-v
 Nên sử dụng nguồn điện 220V cho máy chạy bộ

Tránh để máy gần khu vực có nước hoặc những chất lỏng dẫn điện, cách xa một số vật dụng khác trong nhà ít nhất là 1 mét. Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời nếu không lớp sơn ngoài máy sẽ dễ bị bong tróc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đặt máy ở vị trí cố định, hạn chế di chuyển, đồng thời cách xa các vật dụng khác ít nhất 1 mét để đảm bảo an toàn và độ bền của máy.

Xem thêm: https://lifesport.vn/may-chay-bo

2. Bảo quản máy chạy trước, trong và sau khi sử dụng

Trong quá trình tập luyện, để đảm bảo độ bền của băng chuyền, bạn nên sử dụng giày chạy bộ nhẹ, có đế mềm. Khi bắt đầu bài tập chạy bộ, bạn cần phải đứng trên 2 bên lề của máy chạy bộ cho đến khi băng chuyền khởi động sẵn sàng mới bắt đầu sử dụng.

 • Nên thường xuyên lau máy chạy bộ sau bằng khăn ẩm. Nếu để lâu ngày bụi bẩn có thể bám lên máy, làm giảm ma sát và tốc độ chạy bộ của máy. Không nên dùng khăn ướt nhiều nước lau lên màn hình máy vì có thể dẫn đến chập cháy.
 • Sử dụng nguồn điện 220V, đây là con số chỉ thị của nhà sản xuất máy chạy bộ. Dùng những nguồn điện có hiệu điện thế cao hơn hay thấp hơn đều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

su-dung-nguon-dien-220-v

 • Sau khi dừng tập thì phải rút giây nguồn.
 • Vào mùa mưa lũ, ẩm thấp bạn phải để máy ở nơi khô ráo, tránh tối đa việc chập cháy.
 • Tra dầu bôi trơn vào máy chạy bộ mỗi định kỳ để máy hoạt động trơn tru.
 • Nên có một tấm vải phủ lên trên máy chạy bộ để tránh bụi bẩn.
 • Để băng tải hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn thì tốt nhất bạn nên có một đôi giày chạy bộ nhẹ, đế mềm trong mỗi buổi tập.
 • Tuân thủ theo đúng nguyên tắc khi chạy bộ. Khi mới khởi động máy phải đứng trên 2 bên lề của máy, đợi băng tải chạy thì bạn mới bắt đầu đặt chân lên thảm chạy. Tốc độ chuyển động của băng tải sẽ tăng dần.
 • Mỗi máy chạy bộ sẽ có một tải trọng riêng, bạn không nên vượt quá giới hạn cho phép ấy.
 • Trong quá trình chạy nếu muốn dừng lại thì cần phải giảm vận tốc từ từ, không nên tắt máy đột ngột.
 • Ngoài ra, trong khi tập luyện, bạn có thể kích hoạt một số chức năng khác của máy như đo nhịp tim, huyết áp, nghe nhạc giải trí… Vì nếu để lâu không sử dụng tới thì các chức năng, phụ kiện của máy dễ hoạt động kém.

Muốn máy chạy bộ hoạt động bền bỉ, tránh xảy ra hỏng hóc thì bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc bảo quản ở trên. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here