Chay-bo

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nó có thể là chưa đủ nếu bạn muốn giảm cân. Bạn phải cân nhắc xem bạn nên ăn gì để giảm cân, đồng thời bạn cũng cần phải biết rõ về các loại bài tập thể dục giúp bạn đạt được mục tiêu. Để có được kết quả mong muốn, bạn cần phải kết hợp nhiều thứ. Đây là ba lý do tại sao thói quen chạy ưa thích của bạn có thể là kẻ thù lớn nhất của việc giả…

 Chay-bo

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nó có thể là chưa đủ nếu bạn muốn giảm cân. Bạn phải cân nhắc xem bạn nên ăn gì để giảm cân, đồng thời bạn cũng cần phải biết rõ về các loại bài tập thể dục giúp bạn đạt được mục tiêu. Để có được kết quả mong muốn, bạn cần phải kết hợp nhiều thứ.

Đây là ba lý do tại sao thói quen chạy ưa thích của bạn có thể là kẻ thù lớn nhất của việc giảm cân.

1. Bạn đốt cháy lượng calo ít hơn khi chạy

Giảm cân đơn giản là việc đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng thói quen lặp đi lặp lại các bài tập làm tăng nhịp tim (cardio) ở mức cường độ như nhau làm cho mỗi giờ bạn đốt cháy ít calo hơn so với tập luyện cường độ cao. Chạy với Máy chạy bộ giá rẻ đối với cơ thể cũng tác động vào trí óc của bạn. Bởi vì bạn đã làm điều đó từ rất lâu đến nỗi cơ thể bắt đầu cảm thấy không cần phải cố gắng nữa và sự trao đổi chất sẽ không tăng lên nhiều, do đó làm hạn chế lượng calo bị đốt cháy với cùng một bài tập.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải bổ sung thêm các bài tập huấn luyện sức đề kháng (resistance training) từ mức trung bình đến cường độ cao nếu bạn muốn giảm béo. Việc sử dụng các trọng vật hoặc thậm chí trọng lượng của chính cơ thể bạn để tập luyện sẽ tác động tới quá trình trao đổi chất bởi bạn phải huy động các nhóm cơ khác nhau hoạt động ở cùng một thời điểm. Đối với chạy, bạn chỉ sử dụng cùng một nhóm cơ bắp từ đầu đến cuối. Bởi vậy, các bài tập huấn luyện sức đề kháng giúp tăng tốc sự trao đổi chất để bạn tiếp tục đốt cháy calo lên tới 48 giờ sau khi tập luyện.

hay-bo-nhieu-ma-khong-giam-can

2. Cardio không chỉ có chạy

Bây giờ bạn đã biết rằng sự tham gia của các nhóm cơ khác nhau rất quan trọng đối với mục tiêu giảm cân tổng thể của bạn. Nó có nghĩa rằng bạn cũng sẽ muốn tập các bài tập dạng này để giảm cân trong thời gian ngắn nhất. Do đi bộ và chạy là các hoạt động có cường độ thấp, chúng làm suy yếu sự phát triển của sức mạnh và cơ bắp. Việc xây dựng cơ bắp sẽ thúc đẩy giảm cân nhanh hơn. Thực hiện trong khoảng thời gian ngắn các dạng cardio như các bài tập tăng cường sức mạnh có thể giúp bạn đạt kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn. Một số bài tập tăng cường sức mạnh cardio phổ biến nhất là: jumping jack, planck, squat, leo núi, và chống đẩy. Những bài tập này giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với chạy cường độ thấp.

khong-chi-chay

Xem thêm: https://lifesport.vn/

3. Quá nhiều một thứ gì đó cũng không tốt

Chạy quá nhiều cũng có thể làm cho bạn béo lên. Tập thể dục giải phóng nội tiết tố trong cơ thể. Trong khi các nội tiết tố rất có lợi cho hoạt động bình thường của cơ thể, quá nhiều nội tiết tố có thể tác động đến khả năng giảm cân của bạn.

Trong trường hợp chạy hơn một giờ mỗi ngày, cơ thể bạn sản sinh thêm nội tiết tố làm chậm sự trao đổi chất và tăng sự cản trở insulin. Chỉ cần bạn tập cardio 30 phút mỗi ngày là đã quá đủ để giảm cân. Nếu bạn bắt đầu chạy nhiều hơn một giờ mỗi ngày nhưng vẫn không giảm trọng lượng (hoặc thậm chí có thể tăng cân) thì hãy nghĩ đến việc giảm bớt thời gian chạy bộ và tăng bài tập bài huấn luyện sức đề kháng. Thậm chí, bạn có thể xen kẽ các bài tập cardio hàng tuần với vài ngày tập luyện cường độ cao, ngắt quãng. Bạn sẽ thấy hiệu quả khác hẳn.

qua-nhieu-cung-khong-tot

Tất cả các hình thức tập thể dục rất tốt cho cơ thể. Chúng tôi không nói rằng chạy là không tốt. Điểm mấu chốt mà chúng tôi muốn nói đến là nếu bạn đang tìm cách giảm cân thì chỉ chạy bộ không thôi là chưa đủ. Cuối cùng, việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng trong khi luyện tập cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể có sức khỏe tối ưu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here