Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo? | Elipsport

Chạy bộ là hình thức giảm cân hiệu quả được nhiều người thừa cân, béo phì áp dụng. Vấn đề chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo rất được quan tâm.

Thân hình thon gọn, vóc dáng hấp dẫn là mong muốn của bất kỳ ai. Vì vậy, những người thừa cân béo phì đã chọn chạy bộ là phương pháp đốt cháy calo để giảm cân. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người băn khoăn về vấn đề lượng calo được đốt cháy trong mỗi lần tập luyện. Sau đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo, qua đó có cái nhìn chính xác cũng như tập luyện hiệu quả hơn.

Mỗi ngày dành 30 phút chạy bộ để giảm cân hiệu quả

Mỗi ngày dành 30 phút chạy bộ để giảm cân hiệu quả

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia và huấn luyện viên thể dục chia sẻ, chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng người tập, tốc độ, địa hình. Trung bình, tốc độ chạy của người bình thường ở mức 6.5 km/h. Nếu lấy tốc độ này áp với từng mức cân nặng thì lượng calo đốt cháy sẽ tương ứng như sau:

  • Tiêu thụ 4.7 calo/phút đối với cân nặng 60kg.
  • Tiêu thụ 5.5 calo/phút đối với cân nặng 70kg.
  • Tiêu thụ 6.3 calo/phút đối với cân nặng 80kg.
  • Tiêu thụ 7.1 calo/phút đối với cân nặng 90kg.

Như vậy, nếu nhân cho 30 phút thì lượng calo tiêu hao là khoảng 150 calo. Trường hợp, chạy bộ 30 phút mỗi ngày ở địa hình dốc thì lượng calo đốt cháy sẽ cao hơn, có thể lên đến 300 – 500 calo.

Bí quyết tiêu đốt cháy nhiều calo khi chạy bộ

Bên trên đã giải đáp cho bạn lượng calo trong bình có thể đốt cháy trong chạy bộ 30 phút mỗi ngày. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng hơn, thì có thể áp dụng các bí quyết sau đây để đẩy nhanh lượng calo tiêu hao, rút ngắn thời gian lấy lại vẻ thon gọn cho vóc dáng:

  • Mặc dù bạn cần nhanh chóng đạt được mục tiêu, nhưng hãy nhớ “dục tốc bất đạt”. Vì vậy trong những buổi tập luyện đầu tiên, bạn đừng quá vội vàng mà chỉ nên chạy bộ với tốc độ trung bình và cường độ vừa phải để cơ thể dần làm quen, thích nghi việc tập luyện. Đồng thời, bạn cần kiên trì đều đặn chạy bộ hằng ngày, hay dành 4 – 5 buổi/tuần cho việc chạy bộ.
  • Bên cạnh việc chạy bộ, bạn có thể phối hợp tập luyện với một số bộ môn, bài tập thể dục khác như đạp xe, đánh cầu lông, bơi lội, nhảy dây, chơi gôn… để hành trình giảm cân thêm thú vị, tăng hứng khởi tập luyện cũng như nhanh chóng đạt hiệu quả giảm cân.
  • Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng, quyết định không nhỏ đến hiệu quả giảm cân. Vì vậy, bạn cần xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học, ăn nhiều rau củ quả và cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần thiết mỗi ngày.

Bạn có thể trang bị máy chạy bộ Elip trong gia đình để dễ dàng tập luyện hơn

Bạn có thể trang bị máy chạy bộ Elip trong gia đình để dễ dàng tập luyện hơn

Lưu ý khi chạy bộ 30 phút mỗi ngày

Bạn muốn đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất khi chạy bộ còn cần phải thực hiện đúng cách. Sau đây là những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua:

  • Trang phục khi chạy bộ cần phải phù hợp để tạo sự thoải mái và đảm bảo an toàn. Ưu tiên quần áo làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi tốt hay quần áo thể thao chuyên dụng. Giày chạy bộ cần phải vừa chân, êm ái.
  • Dành 10 phút trước khi chạy bộ để thực hiện những bài tập khởi động như xoay cổ tay cổ chân, khớp vai… để cơ thể thích nghi với việc vận động, phòng tránh tối đa các chấn thương. Bổ sung nước thường xuyên vào trước, trong và sau khi chạy. Mỗi lần uống với từng ngụm nhỏ.
  • Khi chạy bộ, bạn cần thả lỏng cơ thể, lưng thẳng và mắt hướng về phía trước, đồng thời tiếp xúc với mặt đất bằng gót chân trước rồi đến mũi chân. Chạy những bước nhanh, đều và ngắn, tránh chạy bộ bước dài vì vừa không mang đến hiệu quả cao cho việc giảm cân vừa gây mất sức.

Chọn quần áo thoải mái khi chạy bộ

Chọn quần áo thoải mái khi chạy bộ

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả khi thực hiện đúng cách. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian đến phòng tập hoặc lo ngại vấn đề môi trường, thời tiết, ô nhiễm… làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, hãy truy cập website maychayboelip.com để chọn lựa những mẫu máy chạy bộ Elip để dùng trong gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here