duy trì nguồn sữa mẹ

Cách duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm mà bé không bú bình rất được các bà mẹ và quan tâm. Nhưng cách duy trì này là gì có tốt và vẫn duy trì sữa của mẹ cho con bú đúng cữ. Đảm bảo bé vẫn đủ sữa phát triển 1 cách tốt nhất là điều ta quan tâm.

Nhiều bà mẹ sau khi nghỉ thai sản xong bắt đầu đi làm lại, họ cảm thấy lúng túng, lo lắng trong việc làm sao để tiếp tục duy trì đủ lượng sữa lâu dài cho con. Điều này cũng không hề khó nếu các bà mẹ hiểu rõ về các cách duy trì nguồn sữa mẹ của Elipsport tại đây.

duy trì nguồn sữa mẹ

 Cách duy trì nguồn sữa mẹ

1. Các nguyên nhân gây ít sữa hay tắc sữa

Khi chúng ta bắt đầu đi làm trở lại, thì vấn đề duy trì sữa mẹ không phải dễ dàng phải có kế hoạch, cách thức thực hiện sao cho đúng cách duy trì nguồn sữa mẹ.

Một vài người lại gặp tình trạng tắc tuyến sữa triền miên mà thật sự không biết cách xử lý, dẫn tới việc là phải cai sữa sớm cho các con. Trong khi một số bà mẹ khác lại bị mất sữa dần đi.

Có một số nguyên nhân gây mất sữa phổ biến như sau:

1.1. Bạn ăn uống không đầy đủ

Khi bạn đi làm trở lại, việc phải tuân thủ các quy định của công ty khiến cho bạn không thể có các bữa ăn lót dạ ở giữa buổi. Hay 1 phần có thể do bữa trưa tại công ty không hợp khẩu vị cũng là 1 nguyên nhân khiến cho bạn không thể duy trì sữa hoặc tắt dần sữa của mẹ.

Vì thế hãy tìm ra cách duy trì nguồn sữa mẹ là đảm bảo cho các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho mình các mẹ yêu nhé.

Đồng thời, khi các bà mẹ bận việc nên quên uống nước thì cũng sẽ khiến cho sữa mẹ giảm đi. Bởi vì trong sữa mẹ có tới 90% là nước. Nên nếu các mẹ không uống nước thì chắc chắn rằng sữa mẹ sẽ giảm đi và mẹ không thể duy trì nguồn sữa mẹ lâu dài.

1.2. Người mẹ do bị kiệt sức, căng thẳng, mệt mỏi

duy trì nguồn sữa mẹ

Cách duy trì nguồn sữa mẹ

Những áp lực từ công việc cùng với việc chăm sóc con cái sẽ làm cho các mẹ bị mệt dần, kiệt quệ. Điều này ức chế những hoocmon dẫn tới lượng sữa giảm dần đi.

Hãy cùng chia sẻ công việc nhà với những người thân, chia sẻ những cảm xúc của mình để bạn được giúp giải tỏa căng thẳng buồn phiền nhé.

1.3. Bạn ăn phải thực phẩm làm mất sữa

Đây là nguyên nhân liên quan đến cách duy trì nguồn sữa mẹ. Đó là khả năng mà bạn lưu trữ sữa trong bầu ngực và những lần người mẹ hút hết sữa của mình trong ngày. Khả năng của việc lưu trữ sữa trong bầu ngực làm ảnh hưởng đến số lần mà một người mẹ cần cho con bú trong 24 giờ.

Khi ngực của các bà mẹ căng sữa, điều này là gửi đến cho cơ thể mẹ một tín hiệu để làm chậm đi quá trình sản xuất sữa. Theo bình thường thì ngay lúc này người mẹ sẽ cho con bú liền để sữa tiết ra tiếp. Còn đây bạn đi làm thì thời gian này bạn phải hút sữa ra dự trữ, nếu vì bận công việc bị chờ 30 phút hay 1 tiếng mới làm. Do đó nó sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh sữa bình thường của mẹ.

2. Cách duy trì 1 nguồn sữa mẹ khi đi làm ổn định

duy trì nguồn sữa mẹ

Cách duy trì nguồn sữa mẹ

Cách duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm ổn định cho bà mẹ nhiều giải pháp hiệu quả hơn. Mẹ nên sắp xếp thời gian việc cho bé bú mẹ khi đi làm trở lại.

  • Sắp xếp việc gửi trẻ gần nơi mẹ làm việc nếu các mẹ không có người thân ở bên cạnh. Như vậy là mẹ có thể tranh thủ cho bé bú trong các giờ nghỉ, hay trước và sau giờ làm. Cữ bú buổi tối sẽ là một khoảng thời gian rất tuyệt vời để mẹ cùng thư giãn với bé yêu của mình.
  • Vắt sữa ra bình và bảo quản chúng trong tủ lạnh để nhờ người khác cho bé bú khi mẹ không ở bên cạnh. Đây là những cách lựa chọn phổ biến của rất nhiều mẹ hiện nay.
  • Nếu lúc nào bạn bầu ngực của mẹ căng bạn phải hút sữa bằng máy ngay và dữ trữ trong tủ lạnh để mang về cho con bú. Còn thời gian ở nhà tranh thủ được giờ nào cho con bú càng nhiều càng tốt.
  • Kết hợp cho bé bú bình và cùng sữa mẹ vì thời gian đầu 6 tháng đến 8 tháng bú sữa mẹ là rất quan trọng cho bé.

Đây là những lưu ý hay cách duy trì nguồn sữa mẹ khi mẹ đi làm trở lại của Elipsport.vn. Các ông chồng cũng tạo điều kiện tốt nhất để phụ giúp cho bà xã của mình trong việc chăm sóc và nuôi dạy con 1 cách tốt nhất. Hãy cùng trò chuyện, tâm sự san xẻ những vui buồn của vợ mình, hay mua cho vợ 1 chiếc máy massage, xe đạp tập của Elip. Cuộc sống sẽ trở nên đơn giản nếu chúng ta biết vun hòa, yêu thương nhau nhiều hơn. Hãy cùng tham khảo thêm các thông tin về các sản phẩm tại đây Elipsport hay số tổng đài 18006854 nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here